Khóa học nấu ăn dạy chế biến ẩm thực Trung Hoa

0
183
dau phu tu xuyen
món hoa - đậu phụ tứ xuyên

Món ăn Trung hoa đã và đang nổi tiếng trên thế giới, ẩm thực Trung Hoa luôn được đánh giá là nền ẩm thực đa dạng và phong phú nhất cùng với ẩm thực Pháp, ẩm thực Ý. Tại Việt Nam, đặc biệt khu vực phía Nam, ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa là khá rõ nét. Không khó để tìm một quán ăn món Hoa hay quầy hàng rong chuyên bán món Hoa.

Ẩm thực Hoa càng thể hiện vai trò trong nhà hàng khách sạn, hầu hết các khách sạn lớn đều có đầu bếp phụ trách món Hoa. Đơn giản vì nguồn khách người Trung Quốc hay gốc Hoa là rất lớn. Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp món Hoa tương đối lớn.

Để đáp ứng điều đó, Trường Cao đẳng nghề Văn Lang tổ chức các khóa học dạy chế biến món Trung tại Hà Nội và một số địa phương khác. Các khóa học có nội dung thực hành là chính, học viên sẽ được dạy kiến thức về văn hóa ẩm thực Trung Hoa; học các loại nguyên liệu, gia vị thường dùng trong món Hoa, cách sắp xếp, lên thực đơn và một số kiến thức khác.

Sau đây là một số thông tin về khóa học!

 

  1. Thông tin khóa học chế biến món Hoa

Thời lượng chương trình: 16 buổi

Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

Ca học: Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h

Học phí: 6.000.000 VNĐ/khóa học ( bao gồm NVL thực hành)

Thủ tục nhập học:

  • Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường
  • 01 CMT photo
  • 03 ảnh 4×6
  1. Nội dung đào tạo

(Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

 

Sốt nước tương Hongkong

Sốt Tàu Xì

Sốt chua ngọt

Sốt tiêu đen

Sốt Tứ Xuyên

Sốt Cung Bửu

Sốt Kinh Đô

Sốt Xí muội

Sốt dầu hào

Sốt X.O

Sốt tỏi

Sốt kim ngân

– Sốt xì dầu

– Sốt muối ớt Hongkong

Kỹ thuật chế biến Dimsum

 

Phần 2 – Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mìCác món nướng

– Vịt quay Bắc Kinh

– Gà tiềm nhân sâm tươi

– Vịt tiềm thuốc bắc

– Giò heo hầm Tóc  Tiên

– Gà hấp Kỳ Lân

– Gà xào tam tơ

– Mì hấp dầu hào

– Hủ tiếu xào thập cẩm

– Xá xíu quay Hongkong

– Gà quay bánh bao

– Cá chẽm hấp Hongkong

– Cá điêu hồng hấp tàu xì

– Sườn xào chua ngọt

– Gà xào tiêu đen

– Tôm xào Tứ Xuyên

– Tôm sốt Cung Bửu

– Sườn sốt Kinh Đô

– Gà chiên sốt xí muội

– Hải sâm gân nai sốt dầu hào

– Bông cải xào sò điệp xào X.O

– Tôm sú sốt tỏi

– Tôm sút sốt kim ngân

– Gà hầm xì dầu

– Gà nướng muối ớt Hongkong

– Há cảo,

– xíu mại,

– sò điệp cảo

– Cơm rang Dương Châu

– Khoai mon lệ phố

– Đậu phụTứ Xuyên

Gà Sốt hạnh Nhân

– Thịt xá xíu

– Dimsum nhân tôm thịt

 Chả đậu đũa bọc tôm

– Bò hầm trung hoa,

– Thịt lợn chua ngọt

– Hoành thánh

– Bò nấu đậu phụ

– Gà xào bắp cải phô mai

– Khau nhục

Thi tốt nghiệp ( Lý thuyết và thực hành)

 

Các kĩ năng học viên có được sau khóa học bao gồm :

  • Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
  • Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa
  • Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn  điển hình, tự lên được thực đơn
  • Cách chế biến các món ăn trung hoa
  • Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món trung hoa
  • Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

 

  1. Quyền lợi của học viên
  • Kết thúc khóa học, học viên  được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc
  • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Đầu bếp món Hoa”
  • Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.
  • Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.
  1. Liên hệ

TRƯỜNG CĐ NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI – VAN LANG COOKING CENTER

* Trụ sở chính: Số 70/213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

* Địa chỉ đào tạo khác của khóa học nấu ăn gia đình:

– VP tại Hà Nội: Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

– VP tại TP HCM: Đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh

– VP tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu

SĐT liên hệ: 0962 765 745 hoặc 0164 806 2842

Gửi phản hồi